Home List Events BÀI GIẢNG MỞ: "Sự phát triển của khoa học công nghệ và tương lai của nhân loại"

BÀI GIẢNG MỞ: "Sự phát triển của khoa học công nghệ và tương lai của nhân loại"

09-03-2018

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN sẽ tổ chức Bài giảng mở với chủ đề "Sự phát triển của khoa học công nghệ và tương lai của nhân loại”, diễn giả là GS. Sachihiko KATAOKA, Đại học Quốc tế Hagoromo, đại diện của mạng lưới GN21 (Global Network). Bài giảng sẽ đem lại những chia sẻ về hai mặt tích cực và những hệ lụy của sự phát triển công nghệ cùng những ảnh hưởng đến quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta.


 

Bài giảng sẽ được chia làm 2 phần:


Phần 1: Tính hai mặt tích cực và những hệ lụy của sự phát triển Khoa học công nghệ.
Thời gian: 15:00 – 17:00, Thứ 6, ngày 9/3/2018


Phần 2: Tương lai phát triển của nhân loại trong kỷ nguyên kỹ thuật số.
Thời gian: 10:00 – 12:00, Thứ 4, ngày 14/3/2018


Địa điểm: Phòng 415 – 416, Khu học xá Mỹ Đình, Trường Đại học Việt Nhật.
Diễn giả: GS. Sachihiko KATAOKA, Trường Đại học Quốc tế Hagoromo.

Ngày nay, việc sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, thậm chí NRI (Nomura Research Institute) ước tính sẽ có đến 49% lao động Nhật Bản có thể bị thay thế bằng AI, robot trong 10 đến 20 năm nữa. Trong lĩnh vực khoa học, chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mà DNA – nền tảng của sự sống, có thể dễ dàng được thay đổi nhờ công nghệ chỉnh sửa gen (genome editing). 

Làm cách nào chúng ta có thể sống sót trong tương lai? Loại sức mạnh nào dành cho chúng ta? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài giảng "Sự phát triển của khoa học công nghệ và tương lai của nhân loại” cùng với giáo sư Kataoka.

Giới thiệu về diễn giả: GS. Sachihiko KATAOKA là giảng viên về Quan hệ Quốc tế tại Đại học Quốc tế Hagoromo; Hiện GS. KATAOKA là đại diện của mạng lưới GN21 (Global Network). GS. Sachihiko KATAOKA đã từng là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, ĐHQGHN.


(Nguồn ảnh: Thoughtco.com)