Home List Events Toạ đàm giữa doanh nghiệp Nhật Bản và học viên VJU

Toạ đàm giữa doanh nghiệp Nhật Bản và học viên VJU

09-11-2017

Buổi tọa đàm được tổ chức tại Trường Đại học Việt Nhật vào lúc 9:00-11:00, 30/11/2017 (thứ Năm) tại phòng 413, với mục đích tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các doanh nhân Nhật Bản và học viên của VJU. Sự kiện này có sự tham gia của 2 doanh nhân Nhật Bản với mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và những bài học thực tế trong quá trình phát triển của đất nước Nhật Bản đến với học viên.


Trong lịch sử phát triển kinh tế và xã hội của đất nước mặt trời mọc, không thể không kể đến một nhân vật tượng trưng cho quá trình phát triển đó, một đại diện ưu tú cho ý chí và tinh thần Nhật Bản – ông Konosuke Matsushita. Ông là người sáng lập Tập đoàn Matsushita Electric (được biết đến với thương hiệu National và nay đổi tên thành Panasonic), được coi là ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật Bản.


Diễn giả đầu tiên là ông Baba Kazushi. Dưới sự hướng dẫn của ông Katsuhiko Eguchi, cố vấn thân cận của ông Konosuke Matsushita, ông Baba đã thành công bằng cách áp dụng những nguyên lý kinh doanh nói trên. Hiện nay ông là Giám đốc Công ty TNHH Eguchi, Giám đốc đại diện của Công ty TNHH Threetack, Giám đốc – Cố vấn cấp cao Công ty TNHH ActRoad, Giảng viên của Keiei-juku (khóa học kinh doanh cao cấp do Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) phối hợp tổ chức). Bài nói chuyện đầu tiên của ông Baba với chủ đề là triết lý, định hướng hoạt động kinh doanh kiểu Nhật Bản cùng với những thông điệp dành cho học viên VJU.


Diễn giả thứ hai là ông Yoshii Tomoaki, hiện đang là Giám đốc đại diện của Công ty Unified X, Inc., Giám đốc đại diện của Công ty TNHH Unified X Vietnam, Giám đốc của Công ty Something Precious, Inc., Quản lý bộ phận kinh doanh nước ngoài của tổ chức phi lợi nhuận Sapporo IT Front, Quản lý của hội chợ Quốc tế Hokkaido về chuyển giao công nghệ (HIMART/Transfer). Ông Yoshii đến với buổi hội thảo thông qua phần trao đổi với chủ đề ưu nhược điểm của nguồn nhân lực từ Việt Nam và những kinh nghiệm trong thực tế để phát triển, khắc phục những yếu tố đó.


Để đăng ký hội thảo, xin mời các bạn học viên điền tên vào bảng đăng ký tham gia dán trước cửa phòng công tác sinh viên (số lượng đăng ký: 25 người).

Chương trình cụ thể:

Địa điểm: phòng 413, Đại học Việt Nhật

Thời gian & Agenda

9:00 – 11:00                      ngày 30/11/2017 (thứ năm)

9:00 - 9:40                         ông Baba trình bày (tiếng Nhật, dịch tiếng Việt)

9:40 - 10:00                      ông Yoshii trình bày (tiếng Anh)

10:00 – tối đa 11:00        hỏi đáp, thảo luận giữa học viên VJU với 2 diễn giả (ngôn ngữ Anh, Nhật, Việt, tùy trường hợp).

Số lượng sinh viên tối đa: 25 người.