Home List Events Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản tới thăm và giảng bài tại Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản tới thăm và giảng bài tại Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN

12-12-2017

Ngày 12/12/2017, ông Sonoura Kentaro - Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản sẽ đến thăm đồng thời có một bài giảng ngắn dành cho học viên của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.


Trong chuyến thăm, cùng với Ngài Cố vấn Sonoura Kentaro, Trường Đại học Việt Nhật cũng vinh dự được tiếp đón đại diện của Bộ Ngoại giao Nhật Bản và đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. 


Buổi gặp gỡ của Ngài Sonoura Kentaro với các học viên VJU sẽ diễn ra từ 8:50 - 9:30, ngày 12/12/2017 tại phòng 415, Khu học xá Mỹ Đình của Trường Đại học Việt Nhật.  Chuyến thăm của Ngài Sonoura Kentaro một lần nữa khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Nhật Bản tới VJU.Xuất thân từ một nhà báo và đã từng giữ nhiều vai trò quan trọng trong Chính phủ, trong đó có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hiện là Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, Ngài Sonoura Kentaro có nhiều kinh nghiệm và hiện đang phụ trách các vấn đề liên quan đến chính sách ngoại giao và giáo dục. Chính vì vậy, trong bài giảng của mình, Ngài Sonoura Kentaro sẽ chia sẻ với các học viên VJU về các vấn đề quan hệ quốc tế, tập trung vào những nỗ lực của Nhật Bản hướng tới mục tiêu kết nối và thúc đẩy sự phát triển thịnh vượng của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Đây là một nội dung vô cùng hữu ích với các học viên của Trường Đại học Việt Nhật, đặc biệt là các học viên CTĐT Khu vực học và CTĐT Chính sách công.