Home List Events HỘI THẢO "Chính sách ngoại giao mới của Trung Quốc và sức ảnh hưởng tới các nước ASEAN"

HỘI THẢO "Chính sách ngoại giao mới của Trung Quốc và sức ảnh hưởng tới các nước ASEAN"

17-01-2018

Ngày 17/01/2018 tới đây, chương trình thạc sĩ Chính sách công, Trường ĐH Việt Nhật, ĐHQGHN sẽ tổ chức hội thảo với chủ đề “Chính sách ngoại giao mới của Trung Quốc và sức ảnh hưởng tới các nước ASEAN”.


Thời gian: 10:00 – 12:20, thứ 4, 17/01/2018

Địa điểm: Phòng 415, tầng 4, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN.

Diễn giả: TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung quốc, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Việt Nam.


Đăng ký tham dự:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSclF2deAd_AQPaQO_vIqvZS78SZ9djrUZrjXFCKgNk-Sg7v3A/viewform


Đối tượng tham gia hội thảo bao gồm: các sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực chính sách công.


Buổi hội thảo sẽ đem lại cho những người tham gia một cái nhìn tổng quát và chân thực về các chính sách ngoại giao mới của Trung Quốc, đặc biệt là những sáng kiến liên quan đến các nước trong khu vực ASEAN nói riêng và Châu Á nói chung, bao gồm dự án Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ Tầng Châu Á, chiến lược “Một vành đai, một con đường” hay Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Vùng (RCEP), trong bối cảnh Trung Quốc đang cố gắng khẳng định mình như một nhà lãnh đạo mới, dần thay thế vai trò của Mỹ trong trách nhiệm lãnh đạo toàn cầu.


Đồng thời, hội thảo cũng sẽ phân tích ảnh hưởng của những chính sách đó đến các nước ASEAN cũng như những đối sách của Việt Nam và các nước trong khu vực với những cơ hội và thách thức mà những chính sách này mang lại.

 

Vài nét về diễn giả

TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung quốc, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Việt Nam. Tốt nghiệp tiến sĩ Kinh tế học tại Học viện Kinh tế, Đại học Nankai, Thiên Tân, Trung Quốc, Tiến sĩ Thành là một chuyên gia về kinh tế và chiến lược của Trung Quốc tại Việt Nam. Với những hiểu biết sâu sắc về nền kinh tế Trung Quốc và mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, tiến sĩ Thành đã hỗ trợ cho các cơ quan Chính phủ Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương, đồng thời, ông cũng là tác giả, biên tập của bốn cuốn sách về kinh tế và chiến lược của Trung Quốc.