TS. Jung Hyun Jasmine Ryu - Giảng viên Chương trình Lãnh đạo Toàn cầu

Friday, May 29, 2020

Chào cô Ryu, Cô đã sống ở Việt Nam bao lâu?

Tôi đã sống và làm việc ở Việt Nam hơn 1 năm rồi. 

Cô cảm nhận như thế nào về sinh viên Việt Nam?

Tôi rất thích làm việc với sinh viên Việt Nam của tôi. Họ nhiệt tình, sáng tạo và rất năng nổ trong lớp học. Họ luôn chủ động chia sẻ ý kiến, quan điểm của mình một cách cởi mở. Đôi khi, đó là cơ hội để tôi học hỏi.

Các lĩnh vực chuyên môn của cô là gì?

Chuyên môn của tôi là Giáo dục đại học quốc tế, So sánh các nền giáo dục, Chính sách Giáo dục Quốc tế, Quốc tế học.

Cô thường “lấp đầy” các khoảng trống giao tiếp như thế nào khi gặp khó khăn trong lớp học?

Chương trình Thạc sĩ Lãnh đạo Toàn cầu là một cộng đồng gắn bó, vì số học viên của chúng tôi không nhiều. Khi gặp các vấn đề về ngôn ngữ, tôi thường có trợ lý giúp gỡ rối. Hơn nữa, sinh viên của tôi hợp tác và hỗ trợ nhau rất tốt, do vậy, tôi cảm giác mình có rất nhiều trợ lý trong các giờ học.

Theo Cô, các tiêu chí/kỹ năng nào sinh viên cần trau dồi để trở thành các nhà lãnh đạo toàn cầu?

Có nhiều kỹ năng mà sinh viên có thể trau dồi trong chương trình học của chúng tôi, song cá nhân tôi cho rằng khả năng nắm bắt và hiểu các vấn đề toàn cầu bằng cách tiếp cận đa chiều là kỹ năng quan trọng nhất. Là nhà lãnh đào toàn cầu, bạn cần hiểu cộng đồng theo cách tiếp cận của mỗi thành viên trong nó, từ đó mới có một góc nhìn bao quát. MGL đào tạo sinh viên năng lực nhìn nhận đa chiều thông qua các khóa học và chương trình đào tạo của trường Đại học Waseda University – Đối tác Nhật Bản đồng điều phối chương trình đào tạo. Thông qua đó, sinh viên của chúng tôi có thể học tập và tương tác với sinh viên toàn cầu.

Cụ thể, MGL hợp tác với các trường đại học đối tác như thế nào trong quá trình đào tạo?

Trước hết, các giáo sư từ Đại học Waseda University đều có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức quốc tế. Với kinh nghiệm làm việc cùng với nhiều năm giảng dạy của đội ngũ giảng viên, MGL cung cấp một chương trình chất lượng cao về đào tạo lãnh đạo toàn cầu. Nếu bạn tìm kiếm và mơ ước một công việc tương lai trong bối cảnh toàn cầu, MGL là một khởi đầu tốt cho bạn.

Như tôi đã đề cập, MGL là một cộng đồng nối kết chặt chẽ: giáo sư và sinh viên có một mối liên hệ tương tác gần gũi. MGL là nơi để các thành viên chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm về các vấn đề toàn cầu hơn là nơi truyền đạt kiến thức đơn thuần. Tôi chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều này khi trở thành thành viên của cộng đồng đó.

Điều thú vị của MGL là gì?

Ngoài các tín chỉ về các kiến thức chung, chúng tôi thiết kế các môn học chuyên ngành về Chính trị và An ninh, Kinh tế, Văn hóa/Xã hội.

Về Chính trị và An ninh, học viên được học về quan hệ quốc tế, truyền thông và Chính trị, Lý thuyết về Chính trị Quốc tế, Lý thuyết về tổ chức quốc tế, Chính sách Văn hóa-Xã hội Đông Nam Á, Quan hệ Quốc tế khu vực Châu Á-Thái Binh Dương.

Về các tín chỉ về Kinh tế, sinh viên được tìm hiểu về các vấn đề kinh tế Quốc tế, Chính sách kinh tế và môi trường, Chuyển giao Công nghệ và Đổi mới ở các nước ASEAN, Kinh tế Phát triển, Chiến lược Quốc gia và Quản lý Thay đổi…

Về Văn hóa-Xã hội, khóa học cung cấp các kiến thức về Xã hội học toàn cầu, Nhân chủng học, Văn hóa chính trị Đông Á, Các Mục tiêu Phát triển Bền vững, Phân tích Chính sách Giáo dục Quốc tế, Vấn đề giới trong Lãnh đạo toàn cầu, Lãnh đạo Toàn cầu…

Tags:

You may also like
Giáo Dục Khai Phóng Tại Việt...

Chiều ngày 16/10/2017 - GS.TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường...

Hợp tác, thúc đẩy tự do và thịnh...

Ngày 12/12/2017, ông Sonoura Kentaro – Cố vấn đặc biệt của...