Thông báo: Tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020

Wednesday, May 27, 2020

Trường Đại học Việt Nhật thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020 chuyên ngành Nhật Bản học, thông tin chi tiết như sau:

STT

Ngành

Mã ngành

Mã trường

Chỉ tiêu

Tổ hợp xét tuyển

1

2

3

4

  1.  

Nhật Bản học

7310613

VJU

50

A01

D01

D06

D90

D94

D96

1.3. Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Việt Nhật tổ chức tuyển sinh trong toàn quốc và quốc tế.

1.4. Phương thức tuyển sinh

TT

Phương thức tuyển sinh

Chỉ tiêu

1

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020

20

2

Xét hồ sơ năng lực thí sinh (xét hồ sơ và phỏng vấn)

20

3

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

05

4

Xét tuyển theo phương thức khác:

05

-

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Nhật), kết hợp 02 môn thi tốt nghiệp THPT

 

-

Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT, chứng chỉ A-Level, ACT

 

1.5. Thời gian và địa điểm đào tạo, bằng cấp

            - Thời gian đào tạo: 04 năm.

            - Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Việt Nhật, đường Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

            - Bằng cấp: Do Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN cấp bằng.

            + Tên văn bằng tiếng Việt: Cử nhân Nhật Bản học (Chương trình chất lượng cao)

            + Tên văn bằng tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Japanese Studies (Honors Program)

1.6. Các khoản phí và học phí

a) Các khoản phí và học phí

            - Lệ phí tuyển sinh đối với thí sinh dự thi theo phương thức xét hồ sơ và phỏng vấn là 580.000 đ/ hồ sơ. Lệ phí tuyển sinh đối với thí sinh dự thi theo các phương thức còn lại: 30.000đ/1 hồ sơ. Lê phí tuyển sinh không hoàn trả trong mọi trường hợp;

            - Học phí: 58.000.000 đồng/sinh viên/1 năm học (Đóng theo từng học kỳ, mỗi học kỳ 29.000.000 đồng). Trường cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học.

b) Phương thức nộp

            - Thí sinh nộp lệ phí tuyển sinh tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. Thí sinh trúng tuyển nộp phí nhập học và học phí tạm thu tại thời điểm nhập học. Lệ phí và học phí được nộp theo một trong các phương thức sau:

Chuyển khoản qua ngân hàng vào tài khoản sau

Tên ngân hàng:

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Tên chi nhánh:

Chi nhánh Tây Hà Nội

Số tài khoản:

26010000816336

Tên chủ tài khoản:

Trường Đại học Việt Nhật

Loại tiền tệ chuyển khoản:

VND

SWIFT Code:

BIDVVNVX

Số tiền được chuyển:

Theo hình thức dự thi

Nội dung chuyển tiền:

Viết theo cú pháp sau:

(Họ và tên thí sinh) đóng lệ phí dự thi đại học

Ví dụ: Phạm Châu Giang đóng lệ phí dự thi đại học

Hoặc nộp trực tiếp bằng tiền mặt tại Văn phòng tuyển sinh trong giờ hành chính.

1.7. Học bổng và hỗ trợ tài chính

            - Ít nhất 20% sinh viên được nhận học bổng hỗ trợ học phí toàn phần hoặc bán phần; Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng do các doanh nghiệp, tập đoàn...tài trợ cho Trường Đại học Việt Nhật và ĐHQGHN.

II. Ngưỡng đảm bảo chất lượng và chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

2.1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

a. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh đăng ký xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN và Trường ĐHVN quy định năm 2020 và điểm ngoại ngữ không nhân hệ số, đạt từ 4.0 điểm trở lên.

b. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh tham gia đăng ký xét hồ sơ năng lực (xét hồ sơ và phỏng vấn):

- Thí sinh phải hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký phỏng vấn và nộp đúng thời hạn, tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh Trường;

- Các thí sinh đạt yêu cầu chuyên môn sẽ được xem xét trúng tuyển có điều kiện khi đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

+ Tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2020 theo ngưỡng đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Có tổng điểm của 03 bài thi/ môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ đạt 18 điểm trở lên (Điểm ngoại ngữ không nhân hệ số và đạt từ 4.0 điểm trở lên);

+ Hoàn thiện thủ tục và nhập học theo Quy định của Hội đồng tuyển sinh Trường.

c. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Hướng dẫn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020 của ĐHQGHN.

d. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: JLPT từ N3 trở lên, IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT 65-78 điểm và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

e. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level: Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 03 môn phù hợp với yêu cầu của ngành Nhật Bản học, trong đó ít nhất có một trong hai môn Toán hoặc Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).

f. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ): thí sinh phải đạt điểm từ 1100/1600 điểm hoặc 1450/2400 trở lên.

g. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing): thí sinh phải đạt điểm từ 22/36 trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40.

2.2. Chính sách ưu tiên tuyển sinh

2.2.1. Chính sách chung

            Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực và các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN năm 2020.

            Trường Đại học Việt Nhật không áp dụng chính sách ưu tiên theo đối tượng và theo khu vực đối với các thí sinh dự thi theo phương thức đánh giá hồ sơ năng lực (bao gồm xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn).

2.2.2. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

            a) Học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

- Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

- Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

- Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 8,00 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

            b) Học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được quy định tại mục a khoản 2.2.2 và phải là học sinh thuộc trường THPT chuyên có tên trong danh sách các trường THPT chuyên được dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

            c) Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQG;

- Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

- Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

            d) Học sinh các trường THPT trên toàn quốc được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN phải tốt nghiệp TPHT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

            - Là thành viên tham gia cuộc thi tháng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 8,0 trở lên;

            - Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 8,0 trở lên.

Ghi chú:

            - Đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được xét từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu phân bổ. Thứ tự ưu tiên xét theo cấp độ giải thưởng (quốc tế, khu vực, quốc gia, cấp tỉnh), kết quả học tập THPT và các điều kiện khác (nếu có);

            - Môn thi học sinh giỏi theo quy định được xét phù hợp với ngành Nhật Bản học gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

III.  Hồ sơ dự thi và lịch tuyển sinh

3.1. Hồ sơ dự thi

            - Đối với thí sinh dự thi theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2020 thí sinh đăng ký theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

            - Đối với thí sinh dự thi theo các phương thức còn lại, hồ sơ dự tuyển bao gồm

TT

Hồ sơ cần nộp

Ghi chú

  1.  

01 đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu tải tại website của Trường

Bắt buộc

  1.  

02 ảnh chụp 4x6 (trong vòng 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ)

Bắt buộc

  1.  

01 bản sao công chứng học bạ lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12

Bắt buộc

  1.  

Bản sao công chứng CMTND hoặc CCCD

Bắt buộc

  1.  

Bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT

(Nếu có)

  1.  

Bản sao công chứng chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

(Nếu có)

  1.  

Bản sao công chứng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT, A-Level, ACT

(Nếu có)

  1.  

Các giấy tờ khác: bằng khen, chứng nhận thành tích, thư giới thiệu, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời….

(Nếu có)

3.2. Lịch trình tuyển sinh

-  Đối với thí sinh dự thi theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2020: Theo lịch trình và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Đối với thí sinh dự thi theo phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, theo phương thức khác (ACT, A-Level, SAT..): Theo hướng dẫn của ĐHQGHN và thông báo tại website của Trường;

- Đối với thí sinh dự theo phương thức đánh giá hồ sơ năng lực (xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn) thời hạn nhận hồ sơ như sau:

STT

Nội dung

Thời gian

Đợt 1

1

Hạn nộp hồ sơ

Ngày 09/06/2020

2

Phỏng vấn

Ngày 13 - 14/06/2020

Đợt 2

1

Hạn nộp hồ sơ

Ngày 07/07/2020

2

Phỏng vấn

Ngày 11-12/07/2020

Đợt dự phòng

1

Dự kiến tổ chức

Tháng 9/2020

Xem Hướng dẫn tuyển sinh chi tiết tại đây.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng Tuyển sinh trường Đại học Việt Nhật

Đường Lưu Hữu Phước, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Điện thoại: (+84) 24 7306 6001 - máy lẻ 5093 

Hotline văn phòng tuyển sinh: (+84) 966 954 736; (+84) 969 638 426.

Website: www.vju.ac.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/VietnamJapanUniversity/

 

Tags:

You may also like
ký kết thoả thuận hợp tác...

Ngày 01/8/2018, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường...

Giáo dục khai phóng: Triết lý đào...

Theo GS.TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật...