Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Trường PTTH Hoàng Long (Hà Nội-Tokyo)

Saturday, July 11, 2020

Trong những năm qua, Trường Đại học Việt Nhật đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều trường Đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sự hợp tác giữa Trường với các đối tác trong nước và quốc tế được coi là một xu thế tất yếu không chỉ nhằm mở rộng quan hệ, nâng cao chất lượng đào tạo, mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn hướng tới mục tiêu liên kết, mở rộng quy mô, để nhiều học sinh Việt Nam được tiếp cận và học tập trong môi trường đào tạo tiêu chuẩn Nhật Bản của Trường.

Sáng nay 11/7/2020, Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN và Trường PTTH Hoàng Long (Hà Nội-Tokyo) đã diễn ra tại Trường PTTH Hoàng Long. Tham gia Lễ ký kết có ông Lê Thăng Long - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường PTTH Hoàng Long, ông Nguyễn Hoàng Oanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật cùng các Thầy cô giáo, viên chức của hai Trường.

Trường PTTH Hoàng Long là một trong những trường tư thục tại Hà Nội tiên phong về đổi mới và phát triển nền giáo dục bằng việc kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục truyền thống Việt Nam và nền giáo dục hiện đại của Nhật Bản, Mỹ. Với định hướng là Trường chuyên ngoại ngữ, Trường PTTH Hoàng Long hiện có các lớp học sinh chuyên ngôn ngữ Nhật và có định hướng học cao hơn trong môi trường giáo dục của Nhật Bản. Trên cơ sở đánh giá vị trí, tiềm năng, lợi thế và nhu cầu đào tạo của hai bên, Trường Đại học Việt Nhật và Trường PTTH Hoàng Long đã ký kết Bản Thỏa thuận hợp tác, chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác giai đoạn 2020-2025. Mục đích hợp tác nhằm tăng cường giao lưu trong các hoạt động trao đổi văn hóa, trải nghiệm trong học tập, giảng dạy và trao đổi thông tin về đào tạo, tuyển sinh.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu của Trường Đại học Việt Nhật đã tham dự Chương trình Tổng kết năm học 2019-2020 và tham gia chấm giải Cuộc thi Chung kết nói tiếng Nhật của Trường PTTH Hoàng Long.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường PTTH Hoàng Long đã thể hiện định hướng, chiến lược đào tạo gắn với thị trường lao động trong nước và nước ngoài của Trường Đại học Việt Nhật. Hi vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Trường sẽ tiếp phát triển hơn nữa trong tương lai./.

Tags:

You may also like