VJU tham gia sự kiện "Gặp gỡ Nhật Bản" tại Hà Nội

Thursday, November 26, 2020

Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trường Đại học Việt Nhật đã tham gia Hội nghị và triển lãm “Gặp gỡ Nhật Bản 2020”. Sự kiện do Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Tại sự kiện, GS.Furuta Motoo – Hiệu trưởng của Trường đã tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản”, lắng nghe tham luận, trao đổi của đại diện các Bộ ngành Trung ương, Đại sứ quán và các cơ quan Nhật Bản, lãnh đạo các địa phương Việt Nam và các đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản về các lĩnh vực hợp tác đầu tư như chuyển đổi số, đô thị thông minh, phát triển nhân lực và giáo dục - đào tạo…

Tại gian triển lãm, 9 Chương trình đào tạo thạc sĩ và 1 Chương trình đào tạo cử nhân của Trường đã được trưng bày và giới thiệu đến các đối tác. Sau sự kiện chung, GS.Furuta Motoo đã gặp gỡ một số đối tác địa phương Việt Nam từ các tỉnh Phú Thọ (Đại diện Sở Ngoại vụ, Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Cộng đồng, Ban Quản lý KCN) và Đăk Nông để trao đổi, tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật và các chuyên ngành mà VJU có thế mạnh và địa phương có nhu cầu nhân lực cao như môi trường, hạ tầng, biến đổi khí hậu.

Theo các đối tác địa phương, ngoài Phú Thọ và Đăk Nông, một số tỉnh phía Nam hiện nay cũng có nhu cầu về đào tạo Tiếng Nhật để đáp ứng nguồn nhân lực cho các công ty Nhật Bản hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

Tags:

You may also like
Dịch vụ hướng tới con người...

Chiều ngày 1/12/2017, Ngài Yasutaka Kawamura chủ tịch tập đoàn...

Phó Bộ trưởng Bộ Môi trường...

Ngày 02/05/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã vinh...

Từ một bát Trà mà đưa hòa...

Vào một ngày đầu tháng 6, 10 học viên của Trường Đại...