Trường Đại học Việt Nhật mở rộng hợp tác với các trường đại học khu vực Bắc Trung Bộ

Tuesday, April 25, 2017

Với mục tiêu trở thành cầu nối giáo dục Việt Nam và Nhật Bản như kỳ vọng của Chính phủ hai nước, Trường Đại học Việt Nhật (thành viên của ĐHQGHN) đang tích cực đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam và Nhật Bản. Mặc dù mới đi vào hoạt động được hơn một năm, Trường đã và đang hình thành quan hệ hợp tác với 30 trường đại học ở Nhật Bản và 12 trường đại học ở cả ba miền của Việt Nam.


PGS. TS. Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Việt Nhật

Trong các ngày 24/04 và 25/4/2017, đoàn công tác của Trường Đại học Việt Nhật do Hiệu trưởng GS.TS. Furuta Motoo làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) và Trường Đại học Vinh (Nghệ An).


GS. TS. Đinh Xuân Khoa - Hiệu Trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Việt Nhật

Nội dung trao đổi giữa Trường Đại học Việt Nhật với Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Vinh tập trung vào giới thiệu thế mạnh của mỗi bên và triển họp hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể như trao đổi sinh viên và giảng viên, đào tạo tiếng Nhật,… hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu nói chung.

Trên tinh thần cởi mở và hướng tới tương lai, các buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dự kiến trong thời gian gần Trường Đại học Việt Nhật sẽ ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Hồng Đức và với Trường Đại học Vinh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Hiệu trưởng GS.TS Furuta Motoo và lãnh đạo, giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật đã gặp gỡ, giao lưu với khoảng 250 sinh viên năm cuối của Trường Đại học Hồng Đức và hơn 400 sinh viên năm cuối của Trường Đại học Vinh.

Các hoạt động giao lưu đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và thân thiện. Các bạn sinh viên hiểu thêm về lịch sử hình thành, sứ mệnh, triết lý và các chương trình đào tạo theo phong cách Nhật Bản mà Trường Đại học Việt Nhật đang triển khai tại Việt Nam. Ở chiều ngược lại, Trường Đại học Việt Nhật hiểu thêm về ước mơ, dự định tương lai của các bạn sinh viên đang đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp. Tại buổi giao lưu, lãnh đạo và giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật đã tư vấn cho các bạn học viên có dự định học tiếp lên bậc cao hơn cũng như giới thiệu các chương trình học bổng dành cho học viên Trường Đại học Việt Nhật.

Hình ảnh Hiệu trưởng GS. TS Furuta Motoo giới thiệu về Trường Đại học Việt Nhật

Hình ảnh buổi giao lưu của lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Việt Nhật với sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức

Hình ảnh buổi giao lưu của lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Việt Nhật với sinh viên của Trường Đại học Vinh

Tags:

You may also like
Hợp tác với Trường Đại học...

Sáng 16/01/2020, Trường Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc...

Tập đoàn Sekisho cam kết đồng...

Sáng 24/2, tại Trường ĐH Việt Nhật đã diễn ra buổi kí kết...

Trải nghiệm 4 ngày tại Hãng...

Vừa qua, 4 học viên của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN...