Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN mở rộng hoạt động hợp tác và phát triển với các trường Đại học Nhật Bản

Monday, August 21, 2017

Từ ngày 2/8 – 11/8/2017, đoàn công tác của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN, do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Oanh làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với các Đại học đối tác Nhật Bản.

Trong 10 ngày công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác của Trường Đại học Việt Nhật đã gặp gỡ thảo luận các hoạt động hợp tác với ban lãnh đạo của Đại học Ibaraki, Đại học Kitakyushu, Đại học Kobe, Đại học Kyoto, Đại học Nagasaki, Đại học Ritsumeikan và Đại học Takushoku. Đây là 7 trong số 30 đại học Nhật Bản đang hợp tác với Trường Đại học Việt Nhật trong việc xây dựng và vận hành các chương trình đào tạo thạc sĩ.

Các trường đại học đoàn đã đến thăm và làm việc đều là những Đại học nổi tiếng của Nhật Bản có bề dày truyền thống và triết lý giáo dục định hướng toàn cầu. Một số Đại học có nhiều thành tích và con số ấn tượng trong học thuật như Trường Đại học Kyoto - Trung tâm nghiên cứu, đứng đầu Nhật Bản về số giải Nobel và giải Fields; Trường Đại học Nagasaki với giải Nobel hóa học; Trường Đại học Kobe với 16,000 sinh viên theo học, đội ngũ nhân viên chính thức hơn 3,300 người bao gồm đôi ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, nhân viên hành chính ; Trường Đại học Takushoku với hơn 130.000 sinh viên tốt nghiệp tại trường hiện đang làm việc tại nước ngoài…

Tại các buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Việt Nhật đã thảo luận với các Trường Đại học Nhật Bản về các hoạt động hợp tác tiềm năng như: Hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu; Hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên; tiếp nhận sinh viên thực tập, tiếp nhận nghiên cứu sinh…Đoàn công tác đã tham quan cơ sở vật chất, khu giảng đường; phòng thí nghiệm và trực tiếp được giới thiệu về các dự án nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, đoàn cũng đã gặp gỡ những sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại các Trường.

Đặc biệt trong kỳ thực tập 3 tháng tại Nhật Bản sắp tới của học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường khóa I của Trường, có 01 học viên sẽ thực tập tại Đại học Kyoto và 03 học viên thực tập tại Đại học Ritsumeikan.

Tối ngày 10/08, đoàn công tác của Trường Đại học Việt Nhật đã kết thúc chuyến làm việc tại Nhật Bản. Chuyến công tác đã đánh dấu hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác và mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN với các trường Đại học của Nhật Bản, đem lại nhiều cơ hội và môi trường học tập nghiên cứu quốc tế, chuyên nghiệp cho các giảng viên, chuyên gia và học viên của Trường.

Tags:

You may also like
Phiên họp thứ nhất Hội đồng...

Sáng ngày 25/11/2016, tại Tokyo đã diễn ra phiên họp Hội đồng...