Trưởng Ban Nghiên cứu Chính sách Đảng Dân chủ Tự do LDP tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Việt Nhật

Tuesday, May 15, 2018

Ngày 02/05/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã vinh dự đón tiếp ngài Fumio Kishida, Trưởng Ban Nghiên cứu Chính sách Đảng Dân chủ Tự do LDP, Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Trường.


Đón tiếp đoàn công tác về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, trưởng các phòng ban chức năng của Trường.

Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng – GS. TS. Furuta Motoo đã giới thiệu tới Ngài Fumio Kishida cùng đoàn công tác khái quát chung về Trường Đại học Việt Nhật. Theo đó Trường Đại học Việt Nhật được thành lập nhân kỷ niệm 40 năm mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và được coi là biểu tượng, là cầu nối tri thức giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trường bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9/2016 và tới nay đã đạt được những thành công nhất định. Trường hiện đang triển khai 07 chương trình thạc sĩ gồm: Công nghệ Nano, Kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật Hạ tầng; Chính sách Công; Khu vực học; Quản trị Kinh doanh; Biến đổi khí hậu & Phát triển. Tới tháng 7/2018, Trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên thạc sĩ khóa 1. Trường dự kiến sẽ mở hệ đào tạo cử nhân và năm 2019. Bên cạnh hoạt động học tập, cán bộ và học viên của Trường còn rất tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học với loạt nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI/Scopus. Học viên của Trường cũng đã dành được rất nhiều những thành tích ấn tượng qua các giải thưởng về dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học, Quest Career…


GS. Furuta Motoo giới thiệu tới Ngài Fumio Kishida cùng đoàn công tác khái quát chung về Trường Đại học Việt Nhật

Ngài Fumio Kishida vui mừng trước thành công bước đầu của Trường, là thành viên của Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật – Việt, ngài Fumio Kishida đã biết tới ý tưởng thành lập Trường Đại học Việt Nhật ngay từ những giai đoạn đầu tiên cũng như được chứng kiến các chương trình đào tạo của Trường được triển khai trên thực tế. Ngài Fumio Kishida bày tỏ sự tin tưởng rằng Trường ĐH Việt Nhật sẽ là nơi ứng nghiệm cho những phát triển về giáo dục có tính lan tỏa ở cả Việt Nam và Nhật Bản.


Ngài Fumio Kishida gặp gỡ với học viên và giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật

Tiếp đó, đoàn đại biểu do ngài Kishida dẫn đầu đã tới tham quan khu học xá Mỹ Đình, gặp gỡ và trao đổi với các học viên và giảng viên của Trường. Tại đây, ngài Kishida đã bày tỏ: “Trường Đại học Việt Nhật đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Tôi xin chúc các học viên trường Đại học Việt Nhật sẽ trở thành cầu nối hữu nghị giữa hai nước trong tương lai, đồng thời gặt hái nhiều thành công, và có những bước tiến lớn trên trường quốc tế”.

Ngài Fumio Kishida chụp ảnh lưu niệm với học viên và giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật

Tags:

You may also like
Phiên họp Hội đồng Khoa học...

Chiều ngày 24/4/2018, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN...

Tưng bừng lễ khai giảng năm...

Sáng nay, ngày 9/9/2017, Trường Đại học Việt Nhật – Đại...