Trải nghiệm thực tế của Học viên Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại tập đoàn H.I.S, Nhật Bản

Wednesday, August 16, 2017

Từ 21-28/7/2017, học viên Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đã có cơ hội thực tập tại chi nhánh của tập đoàn H.I.S (Nhật Bản) - một trong những đối tác Doanh nghiệp của Trường.

Thành lập vào năm 1980, H.I.S là một tập đoàn hiện có 230 chi nhánh tại 141 quốc gia trên toàn thế giới. Lĩnh vực hoạt động của H.I.S là du lịch. Hiện nay, chi nhánh của H.I.S tại Việt Nam nằm ở Hồng Hà Center, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thực tập ở H.I.S là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn học viên tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU) có thể làm việc trực tiếp với các chuyên gia và điều phối viên Nhật Bản. Quá trình thực tập này sẽ rèn luyện cho các bạn học viên thói quen và phong cách làm việc của người Nhật, đồng thời thích nghi với những yêu cầu khắt khe đến từ một tập đoàn lớn của Nhật Bản. Bên cạnh đó, làm việc trong tập đoàn du lịch cũng là một bước tiến mới mở mang hiểu biết của các bạn học viên về con người – văn hóa - đất nước Nhật Bản, biết cách giao tiếp ứng xử với đối tác và đồng nghiệp nước ngoài.

Cô Nakamura Yuka, Chuyên viên cấp cao tại H.I.S, người trực tiếp làm việc với các bạn học viên của VJU, đã rất ấn tượng với tinh thần ham học hỏi và thái độ làm việc chăm chỉ của các bạn học viên khi trở thành thực tập sinh tại H.I.S. "Các bạn đã đặt rất nhiều câu hỏi cho tôi, thậm chí có những vấn đề chúng tôi chưa nhìn ra được lại được phát hiện ra qua những câu hỏi của các bạn". Đối với cô Nakamura, làm việc trong môi trường Nhật Bản nói riêng và quốc tế nói chung, các bạn thường hay gặp khó khăn với vấn đề ngôn ngữ và văn hóa, nhưng các bạn học viên VJU đã vượt qua được những rào cản trên và thích nghi tốt với môi trường làm việc tại một tập đoàn lớn như H.I.S. 

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, một học viên trong chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đồng thời cũng là thực tập sinh tại H.I.S cho biết: "Vì H.I.S là một tập đoàn Nhật Bản nên phong cách làm việc rất chuyên nghiệp. Thực tập sinh được trợ giúp và tất cả các thắc mắc đều được tận tình giải đáp. Ngoài ra, H.I.S cũng đào tạo cho thực tập sinh rất chi tiết về cách thức tổ chức, sắp xếp công việc, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, làm quen với công việc và văn hóa của doanh nghiệp Nhật. Rất may mắn, quá trình học tập ở VJU đã trang bị cho học viên những kỹ năng giao tiếp và văn hóa Nhật Bản đủ để giao tiếp hiệu quả với người Nhật trong công việc.”.

Sau kỳ thực tập tại H.I.S, các bạn học viên hoàn toàn có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại đây. H.I.S luôn đề cao những cá nhân chăm chỉ và có tinh thần học hỏi và luôn chào đón những bạn trẻ có đủ phẩm chất bắt đầu sự nghiệp của mình tại H.I.S.

Thực tập tại H.I.S chỉ là một trong nhiều cơ hội thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam mà các học viên của VJU có cơ hội tiếp cận. Các hoạt động thực tập được Nhà Trường tổ chức thường xuyên, nhằm giúp các bạn học viên có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam và quốc tế, đây cũng là lời khẳng định chất lượng giáo dục – đào tạo của Trường. 

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN với triết lý giáo dục khai phóng và các chương trình học định hướng phát triển bền vững, đang là đối tác của các Đại học hàng đầu Nhật Bản như Đại học Tokyo, Đại học Osaka, Đại học Yokohama, v.v và có một mạng lưới các đối tác là doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang hoạt động tại Việt Nam như tập đoàn H.I.S,  Nippon steel, Sumitomo, Kysou,  Shimadzu, Seikisho, v.v. Nhà Trường đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa học viên với các doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tags:

You may also like
Giáo Dục Khai Phóng Tại Việt...

Chiều ngày 16/10/2017 - GS.TS. Furuta Motoo, Hiệu trưởng Trường...

Cảm ơn Thầy, cảm ơn VJU đã...

Với Tạ Thị Lương, học viên Khóa 2 Chương trình Thạc sỹ...

Đào Tạo Con Người – Điểm...

Sáng nay, ngày 9/9/2017, Trường Đại học Việt Nhật – Đại...