ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Viện Khoa học và Công nghệ GTVT

Wednesday, August 01, 2018

Ngày 01/8/2018, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN (VJU) và Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) đã được tổ chức, đánh dấu bước tiến trong mối quan hệ của hai đơn vị.

Buổi lễ có sự tham gia của các đại diện Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải, gồm PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng và nhiều nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao của Viện. Về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS.TS. Furuta Motoo - Hiệu trưởng và nhiều nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao của Trường.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, Trường Đại học Việt Nhật và Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải đã nhất trí thúc đẩy các hoạt động, bao gồm: Hợp tác trên phương diện nghiên cứu khoa học (NCKH) trong xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kinh tế-kỹ thuật; xây dựng sổ tay kỹ thuật, công nghệ mẫu, thiết kế mẫu trong lĩnh vực GTVT; Phối hợp tham gia thực hiện các đề tài NCKH theo đơn đặt hàng của hai bên; Ứng dụng khoa học công nghệ trong phối hợp đề xuất và triển khai các dự án từ các nguồn vốn khác nhau trong phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải.

Bên cạnh đó, hai bên cùng thống nhất trong hoạt động đào tạo (Hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức đào tạo sau đại học và các hoạt động đào tạo khác) và tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học (Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học trong nước cũng như quốc tế để tổng kết, trao đổi kinh nghiệm, phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học, đào tạo và các hoạt động tư vấn). 

Về phía VJU, GS.TS. Furuta Motoo hi vọng thoả thuận hợp tác sẽ mang lại lợi ích tốt đẹp cho cả hai đơn vị. VJU rất vui mừng chào đón các chuyên gia và cán bộ của Viện tới học tập, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hợp tác nghiên cứu phát triển tại VJU.

Về phía Viện, PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang bày tỏ mong muốn Đại học Việt Nhật sẽ là cầu nối cho việc thành lập kết nối giữa doanh nghiệp Nhật Bản và hoạt động khoa học công nghiệp của Việt Nam. Viện Khoa học công nghệ và giao thông vận tải hi vọng sự kiện hợp tác sẽ tạo điều kiện hướng dẫn doanh nghiệp phát triển và góp phần xây dựng đất nước VN ngày một tốt đẹp hơn.

Giáo sư Nguyễn Đình Đức – Giám đốc chương trình Kĩ thuật Hạ tầng chia sẻ việc kí kết với Viện Khoa học Công nghệ và Giao thông Tận tải – cơ quan đầu ngành đề xuất tham mưu với bộ giao thông là sự kiện hết sức quan trọng với Trường Đại học Việt Nhật, đặc biệt với Chương trình Kĩ thuật Hạ tầng. Thầy trò chương trình hết sức phấn khởi và hi vọng sự kiện này sẽ mang lại những thuận lợi mới cho học viên chương trình.

Tags:

You may also like
Chủ tịch Tập đoàn SHIMADZU:...

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Nhật - Furuta...

Cải tiến tới từ những điều...

Ngày 5/11/2017, vượt qua 300 thí sinh tham dự, nhóm 5 bạn học...

Nghiên cứu vi khuẩn kháng kháng...

Ngày 17/6, Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường (MEE)...