Đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Việt Nhật và Đại học Tokyo thăm, làm việc tại Huế

Monday, March 12, 2018

Từ ngày 26/2 đến ngày 03/03/2018, Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật môi trường và chương trình thạc sĩ Biến đổi khí hậu và Phát triển, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN kết hợp với Đại học Tokyo đã tổ chức chuyến thực tập thực tế và làm việc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong khuôn khổ chuyến thực tập, phái đoàn đã phối hợp cùng Trường Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Huế tổ chức thành công hội thảo trao đổi học thuật giữa giảng viên, học viên của các trường đại học và các nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm của Đại học Huế. Nội dung của hội thảo tập trung vào các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở các tỉnh miền Trung trong đó có những phân tích chuyên sâu về các thách thức trong quá trình phát triển.

Qua các hoạt động nghiên cứu thực địa của chuyến thực tập, các học viên đã được trải nghiệm các chuyến khảo sát về đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, khảo sát vùng ô nhiễm dioxin ở huyện A Lưới, mô hình dự án phát triển cộng đồng do JICA tài trợ. Đặc biệt, các bạn có cơ hội làm việc nhóm để nghiên cứu những vấn đề đang là thách thức trong quá trình phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm: quản lý rác thải sinh hoạt, hoạt động du lịch bền vững, vận hành thủy điện, sinh kế cho người dân vùng đầm phá trong bối cảnh biến đổi khí hậu và suy kiệt tài nguyên sinh vật, các thách thức trong quá trình phát triển.

Trong những ngày tiếp theo, đoàn sẽ có chuyến thăm và nghiên cứu thực địa tại tỉnh Quảng Nam, nơi đang đối mặt nhiều vấn đề về môi trường, sạt lở bờ biển, ngập lụt, quản lý vận hành hồ chứa và quản lý bền vững tài nguyên nước.

Thực tập thực tế là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trong các chương trình thạc sĩ tại Trường Đại học Việt Nhật. Mục đích của các chuyến thực tập thực tế này nhằm giúp các học viên có cơ hội được cọ xát, học hỏi, giao lưu, mở rộng network và thu thập các thông tin và kiến thức thực tế phục vụ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu của mình.

Một số hình ảnh của chuyến thực tập:

Tags:

You may also like
Nghiên cứu vi khuẩn kháng kháng...

Ngày 17/6, Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường (MEE)...

Nippon Steel and Sumitomo Metal Việt...

Ngày 12/12/2017, tại Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN...

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản...

Sáng ngày 5/5, ngài Oshima Tadamori - Chủ tịch Hạ viện Nhật...