Đại diện tỉnh Mie (Nhật Bản) tới thăm và thảo luận cơ hội hợp tác với Trường Đại Học Việt Nhật

Monday, November 28, 2016

Chiều ngày 16/11/2016, sau buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đoàn đại biểu của tỉnh Mie đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Việt Nhật.


GS. Furuta Motoo Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đoàn đại biểu cũng như tiềm năng về mối quan hệ hợp tác giữa Tỉnh Mie và Trường Đại học Việt Nhật


Ông Eikei Suzuki Thống đốc Tỉnh Mie giới thiệu về Tỉnh và mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác giữa Tỉnh Mie và Trường Đại học Việt Nhật

Dẫn đầu đoàn đại biểu là Thống đốc Tỉnh - Ông Eikei Suzuki, Thị trưởng thành phố Matsusaka - ông Masato Takegami cùng với hơn 50 thành viên là đại diện chính quyền, các tổ chức và doanh nghiệp của Tỉnh. Đại diện đón tiếp đoàn về phía Trường Đại học Việt Nhật là GS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng và Ông Satoru Kohiyam Cố vấn trưởng của JICA trong dự án Trường ĐH Việt Nhật.

Tỉnh Mie là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và cũng là tỉnh có sản lượng xuất khẩu sản phẩm chế tạo (tính trên đầu người) cao nhất Nhật Bản. Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, đoàn đại biểu tỉnh Mie đặt mục tiêu phát triển các hoạt động giao lưu Việt Nam – Nhật Bản và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, trong đó đặc biệt coi trọng các nội dung hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Eikei Suzuki cũng đồng thời là Chủ tịch của Trung tâm quốc tế về chuyển giao công nghệ môi trường (ICETT – International Center for Environmental Technology Transfer) cho biết, trước đây vào những năm 1960s cùng với sự phát triển bùng nổ về kinh tế và các ngành công nghệ chế tạo, Mie từng gặp phải vấn đề môi trường trong quá trình phát triển, nhưng nhờ nỗ lực của người dân và công nghệ hiện đại, Mie đã vượt qua những khó khăn và thách thức này. Do đó, Mie có kinh nghiệm về chuyển giao công nghệ bảo vệ môi trường.

Đặc biệt chuyên ngành Kỹ thuật môi trường cũng là một trong những lĩnh vực đào tạo trọng điểm của Trường Đại học Việt Nhật. Trong tương lai, Việt Nam tiếp tục phát triển kinh tế và có thể đối diện thách thức về môi trường kéo theo nhu cầu nhân lực có trình độ cao. Mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Việt Nhật và Tỉnh Mie sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ tiên tiến, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ môi trường.

Buổi thảo luận đã mở ra những cơ hội hợp tác rất lớn và tiềm năng giữa Trường Đại học Việt Nhật và Tỉnh Mie, cụ thể là: tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Việt Nhật được thực tập, nghiên cứu và cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Mie cũng sẽ có những hỗ trợ trong việc kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam tới chia sẻ về kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm làm việc… cho học viên của Trường Đại học Việt Nhật.

Tags:

You may also like
Lễ khai Trường Đại Học Việt...

Ngày 09/09/2016, Trường Đại học Việt Nhật – Đại học...

Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt...

Ngày 11/9/2019, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education,...

Hội thảo khoa học “Máy tính...

Hội thảo khoa học “Máy tính hiệu năng cao cho nghiên cứu...