Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho sinh viên Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Việt Nhật

Wednesday, December 13, 2017

Chiều ngày 12/12/2017, lần đầu tiên cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt dành cho sinh viên Nhật Bản” được tổ chức với sự tham dự của các sinh viên Nhật Bản đang học tập và sinh sống tại Việt Nam và đông đảo giảng viên, học của Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN.

Tham gia cuộc thi có 05 bài thuyết trình của các sinh viên Nhật Bản hiện đang học tập tại Trường Đại học tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc thi là "Truyện cổ tích Việt Nam”. Theo yêu cầu của cuộc thi, các bạn sinh viên Nhật Bản sẽ kể lại toàn bộ một câu truyện cổ tích Việt Nam bằng tiếng Việt. Đây là một chủ đề không hề dễ dàng, vì để kể được câu truyện cổ tích các bạn sinh viên Nhật Bản cần hiểu được cốt truyện, hiểu được nghĩa các từ Hán Việt trong văn học cổ của Việt Nam và đặc biệt cần phát âm rõ ràng. Sau một thời gian luyện tập cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn học viên VJU, các bạn sinh viên Nhật Bản đã rất tự tin trình bày bài hùng biện của mình. Một số bạn còn rất sáng tạo khi sử dụng hoạt cảnh minh họa cho bài thuyết trình của mình thêm phần thu hút.

Kết quả chung cuộc giải nhất của cuộc thi thuộc về bạn Shuna Nishigaki, sinh viên của Đại học Osaka hiện đang học trong chương trình trao đổi ngắn hạn tại Trường Đại học Hà Nộị, với phần hùng biện về truyện cổ tích " Con rồng cháu tiên”.

Nhận xét về cuộc thi, Thầy Furuta Motoo Hiệu trưởng nhà Trường cho biết "đây là một hoạt động rất bổ ích không chỉ cho các bạn sinh viên Nhật Bản mà cả các học viên VJU. Các em đã có cơ hội giới thiệu những giá trị văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.

Không dấu nổi sự hào hứng khi tham dự cuộc thi, bạn Maho Shiono chia sẻ: "Em rất cảm ơn các bạn học viên VJU, các bạn đã giúp đỡ em rất nhiều để hoàn thành bài hùng biện của mình. Cuộc thi sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên của em. Đặc biệt, cuộc thi đã mang lại cho em những người bạn rất đặc biệt”.

Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt dành cho sinh viên Nhật Bản” nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa của Trường, nhằm phát triển kỹ năng, mối quan hệ với bạn bè quốc tế cho các học viên VJU.

Tags:

You may also like
Giải bài toán môi trường thông...

Ngành công nghiệp môi trường đang đứng trước cơ hội phát...

Phát triển bền vững

Chiều 8/9, Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc...

Campus Tour: VJU qua lăng kính của...

Hành trình Campus Tour đầu tiên mang tên "Tsutomu Takebe"