GS. TSKH Nguyễn Đình Đức trong danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

Monday, September 23, 2019

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức, Giám đốc Chương trình Thạc sỹ Kỹ thuật Hạ tầng, Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN là 1 trong 3 nhà khoa học trong nước có tên trong danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới được xếp vào nhóm được trích dẫn nhiều nhất. Bảng xếp hạng được công bố bởi nhóm Metrics của John Ioannidis (ĐH Stanford, Mỹ) trên Tạp chí PLoS Biology, dựa trên nghiên cứu cơ sở dữ liệu của Scopus từ 1960 đến 2017 của gần 7 triệu tác giả.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức (51.083) là một trong 81 nhà khoa học được tôn vinh của Việt Nam– ông là chuyên gia về Cơ học, vật liệu và kết cấu tiên tiến, hiện là Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh GS ngành Cơ học của Việt Nam.

Theo chia sẻ của GS. TSKH Nguyễn Đình Đức, điểm khác biệt của nhóm nghiên cứu của ông là các nghiên cứu không chỉ là nghiên cứu cơ bản mà xuất phát từ vấn đề thực tiễn, tiêu biểu như chống thấm tàu thủy như mô phỏng vật liệu chống nổ, từ những vấn đề đó, nhóm kết hợp với các đối tác trong và ngoài nước. Trên cơ sở giải quyết các vấn đề thực tiễn, nhóm nhận được các bằng sáng chế và công bố kết quả trên các tạp chí uy tín, được trích dẫn bởi các nhà khoa học trên toàn thế giới. 


 

Tags:

You may also like
Thầy và trò Trường Đại Học...

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ...

[Hình ảnh] Lễ Bảo vệ Luận...

Bước vào tháng 6, học viên các chương trình thạc sỹ của...

Internship Program 2018 tại Nhật...

69 học viên năm thứ hai đã đến Nhật Bản thực tập theo...