Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Trường Đại học Fukuoka Jo Gakuin và học viên VJU

Saturday, March 03, 2018

Chiều ngày 27/2/2018, đoàn sinh viên Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka do GS.  Yoichi Sakurada, Khoa Phát triển sự nghiệp quốc tế dẫn đoàn, đã có chuyến thăm và giao lưu với các học viên Trường Đại học Việt Nhật - ĐHQGHN (VJU).


Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên Trường ĐH Nữ sinh Fukuoka đã được lắng nghe những chia sẻ từ ông Kazuhiro Yoneda - Cố vấn trưởng Dự án Hợp tác hỗ trợ kỹ thuật các chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật và TS. Đặng Thanh Tú - Phó trưởng phòng Đào tạo, Xúc tiến Nghiên cứu và Phát triển về: Hoạt động đào tạo và nghiên cứu tại Trường; Vai trò kết nối văn hóa, giáo dục của VJU giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đặc biệt, các bạn được trải nghiệm một số hoạt động giao lưu với học viên VJU như: Mặc thử áo dài truyền thống Việt Nam; Thi bóc bánh chưng, và thưởng thức hương vị bánh chưng ngày Tết; Chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống, học tập tại Việt Nam và Nhật Bản; Tham quan khu học xá của VJU.

Đáp lại sự tiếp đón nhiệt thành của VJU, GS. Yoichi Sakurada và các bạn sinh viên Nhật cũng đã có những chia sẻ thú vị về Trường Đại học Nữ sinh Fukuoka, các hoạt động học tập cũng như đời sống sinh viên tại trường.

Bạn Yuko Ishibashi, sinh viên ĐH Fukuoka cho biết "Em thực sự rất vui khi được tới thăm VJU. Em thấy môi trường ở đây giống như một ngôi trường ở Nhật Bản vậy. Đặc biệt em rất ấn tượng với các bạn học viên VJU. Các bạn thân thiện, năng động và cũng rất tài năng. Em được biết là VJU có tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế thực tập tại Trường. Em mong là chúng em sẽ có cơ hội được tham gia hoạt động này để học tập và tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam".

Buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp khó quên cho các bạn sinh viên hai Trường và mở ra những cơ hội học tập và trải nghiệm mới cho các bạn trong tương lai.

Tags:

You may also like