Trọng tài thương mại và hòa giải thương mại: Giải pháp giải quyết tranh chấp cho DN Việt Nam và Nhật Bản

Day: Thursday, June 18, 2020

Time: 7:30 - 11:30

Venue: Phòng Hội trường 1 – Tầng 7, Tòa nhà VCCI, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Map

Hội thảo

Nhật Bản hiện là thị trường xuất nhập khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam. Quan hệ chính trị tốt đẹp và sự hiểu biết, hòa hợp giữa nhân dân hai nước là bệ đỡ vững chắc giúp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản phát triển tích cực, bền vững. Năm 2020 được kỳ vọng là năm quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ phát triển vượt bậc nhưng thương mại giữa hai nước đã gặp những khó khăn vô cùng lớn từ đại dịch COVID-19. Dịch bệnh đã khiến vận tải hàng hóa và trao đổi nhân lực gián đoạn, ảnh hưởng nặng nề tới các hoạt động giao thương giữa hai nước.

Tuy Việt Nam hiện đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước và bắt đầu tái lập “trạng thái bình thường mới” để phát triển kinh tế; nhưng các hợp đồng kinh doanh thương mại hiện vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19: các chuỗi cung ứng, tiêu thụ đứt gãy dẫn tới nhiều giao dịch không được thực hiện hoặc chi phí thực hiện giao dịch bị tăng lên rất cao, đẩy nhiều doanh nghiệp đứng trước các rủi ro pháp lý (hợp đồng bị vi phạm), có thể dẫn tới tranh chấp và kiện tụng. Nhằm cung cấp thông tin về các phương án giải quyết tranh chấp phù hợp, giúp các quan hệ thương mại DN Việt Nam và Nhật Bản có thể phát triển bền vững, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trường Đại học Việt Nhật (VJU) tổ chức Hội thảo: “Trọng tài Thương mại và Hòa giải Thương mại: Giải pháp giải quyết tranh chấp cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản”.

Thời gian: 7:30 - 11:30, Thứ Năm ngày 18 tháng 6 năm 2020
Địa điểm: Phòng Hội trường 1 – Tầng 7, Tòa nhà VCCI, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
Tham gia Hội thảo qua Zoom (ID: 950 6136 9820 - Mật khẩu: 123456).
Hội thảo do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO), Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội (JICA Hà Nội), Đại học Việt Nhật, Hiệp hội Trọng tài thương mại Nhật Bản (JCAA), Trung tâm giải quyết tranh chấp quốc tế Nhật Bản (JIDRC), Trung tâm hòa giải quốc tế Nhật Bản (JIMC), Bộ Tư pháp Nhật Bản, vv cùng với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia nổi tiếng, luật sư có kinh nghiệm tại Việt Nam và Nhật Bản về giải quyết tranh chấp thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý tranh chấp thương mại giữa các doanh nghiệp/ nhà đầu tư.

Đăng ký tham dự Hội thảo tại email sukien.viac@gmail.com, tel: 0243.574.4001 trước 3 giờ chiều, 17 tháng 6 năm 2020.

Other events

Mar
4

Hội thảo
Giới thiệu về chương trình đào tạo Thạc...

Time: 9:00

Venue: VJU - My Dinh Campus

Mar
4

Hội thảo
Hội thảo hành động thúc đẩy Tòa nhà xanh

Time: 15:00 - 17:00

Venue: Trường Đại học Việt Nhật

Feb
15

Hội thảo
Phát triển các hoạt động khoa học và công...

Time: 9:00 - 17:30

Venue: Trường Đại học Việt Nhật

Jan
19

Hội thảo
Hội thảo Giáo dục khai phóng

Time: 9:00

Venue: Trường Đại học Việt Nhật

join the event